Vận động viên thể hình chuyên nghiệp Phillip Heath ăn gì mỗi ngày để cơ bắp quần quận?

0
249
Rate this post

Phillip Jerrod Heath là vận động viên thể hình chuyên nghiệp người Mỹ. Anh giành chiến thắng 4 lần liên tiếp trong giải thể hình Olympia kể từ năm 2011. Dưới đây là chia sẻ của huấn luyện viên về lịch tập và thực đơn hàng ngày của Phillip để duy trì cân nặng và cơ bắp.

1.Chế độ ăn

Theo Healthy Celeb, cường độ luyện tập cao đòi hỏi vận động viên thể hình chuyên nghiệp có chế độ ăn đặc biệt với khối lượng lớn. Mỗi ngày anh ăn 7 bữa với các thực phẩm đa dạng tùy theo mùa giải. Chế độ ăn đặc biệt này giúp giảm mỡ và tăng khối lượng cơ bắp tối đa trước mỗi trận đấu. Ngoài thực phẩm, thực đơn của Phillip được bổ sung thêm các vitamin, protein chuyên dụng để tăng khả năng tạo cơ bắp và duy trì hình thể tiêu chuẩn.

Thực đơn của vận động viên thể hình chuyên nghiệp Phillip:

Bữa 1: 2,5 lòng trắng trứng, 1 bát yến mạch,

Bữa 2: ức gà, 1 bát gạo lứt, rau luộc

Bữa 3: thăn bò, khoai tây

Bữa 4: thăn bò, khoai tây

Bữa 5: ức gà, một bát gạo lứt

Bữa 6,7: cá rô phi hoặc á bơn, bông cải luộc

Hàng ngày, khi không phải chuẩn bị cho giải đấu nào, vận động viên thể hình chuyên nghiệp Phillip cũng thực hiện chế độ ăn ít tinh bột, giàu protein từ trứng, cá, thịt bò, yến mạch và rau…

2.Chế độ luyện tập

Huấn luyện viên Hany Rambod của Phillip đặt ra chế độ luyện tập “Fascia Stretch” nghiêm ngặt buổi sáng và tối. Chế độ luyện tập Fascia Stretch riêng biệt cho Phillip bao gồm 7 bài tập thực hiện 6-12 lần liên tục.

– Bài tập trọng lực Weightes dips, thực hiện 10-12 lần, 2 set.

– Bài tập Cable push down, thực hiện 8-12 lần, 7 set.

Trong mùa giải, lịch trình luyện tập của Phillip rất nghiêm ngặt. Anh duy trì cân nặng khoảng 110 kg. Huấn luyện viên yêu cầu Phillip khởi động rất kỹ và chăm sóc các bộ phận cơ thể cẩn thận trước và sau mỗi buổi tập.

Hàng ngày, Phillip tập các bài tập squats, khớp, gân, chân, ngực theo chế độ khắc nghiệt để đảm bảo duy trì lượng cơ và mỡ tiêu chuẩn, duy trì hình thể. Đôi khi, lịch luyện tập của anh nới lỏng, linh động tùy thuộc vào sức khỏe và nhu cầu của mùa giải.

Để trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp Phillip đã phải áp dụng những chế độ dinh dưỡng và tập luyện vô cùng khắt khe; Và giải thưởng vô địch giải thể hình thế giới Olympia trong 4 năm chính là thành quả xứng đáng mà anh ấy đã đạt được. Còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng muốn trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp thì hãy áp dụng chế độ dinh dưỡng và luyện tập một cách bàn bản ngay thừ hôm nay; Thành công sẽ đến với những người luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân!

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY