Những điều cần biết cho người mới tập GYM

0
124
Rate this post

Làm sao để có được body đẹp?

BODY = DINH DƯỠNG + LUYỆN TẬP

Thành công không đến với bạn trong một đêm, thành công là khi bạn có một chút tốt hơn so với ngày hôm qua và còn hơn thế nữa.

Điều đầu tiên để thành công chính là kiên trì bạn nhé!

1.Bắt đầu một cách nghiêm túc

Hãy nghiêm khắc với bản thân hơn. Hãy tạo thành thói quen và thực hiện tốt nó mỗi ngày. Việc bạn tập luyện không phải khó khăn, khó khăn nhất là phải đấu tranh với chính mình!

2. Xác định mục tiêu

Xác được mục tiêu chính xác, bạn mới xác định được phương pháp tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bạn đến GYM để:

  • Có một cơ thể khỏe mạnh
  • Phát triển cơ bắp của mình
  • Giảm cân
  • Tăng cân

=> Tất cả các lý do trên đều nhắm tới một mục đích đó là bạn cần một thân hình đẹp.

Bạn nên thử sức với những bài tập nhẹ và tăng dần cường độ luyện tập. Đừng ngại tạo ra những thử thách mới cho bản thân.

3. Tìm hiểu kiến thức để thực hiện mục tiêu

  • Có những bạn tập để giảm cân nhưng cả tuần chỉ tập tạ bình thường, không cardio, ăn uống tùm lum => Hậu quả là càng ngày càng béo.
  • Còn một số bạn tập để tăng cân thì sao? Trước khi tập không ăn uống gì và ngày chỉ vẻn vẹn 3 bữa, không nạp đủ năng lượng, thức khuya dậy muộn nên không ăn sáng, thói quen này không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Tập không nâng dần mức tạ, không cố gắng hết sức sau mỗi hiệp tập. Một số bạn còn không mang nước theo khi đi tập.
  • Một số người lại tìm đến những viên thuốc giảm cân.

Những hiện tượng trên xảy ra do nghiên cứu trước khi tập. Không tìm hiểu xem mình nên tập gì, nên làm gì, các dụng cụ sử dụng như thế nào, chế độ dinh dưỡng như thế nào. Chính vì vậy, việc nghiên cứu trước khi tập là rất quan trọng.

4. Tập luyện, nghiên cứu và sửa sai

Tạo cho mình thói quen học hỏi, nghiên cứu thường xuyên về các kiến thức thể hình. Các nguyên tắc tập luyện, kiến thức chung có tính khái quát nhất định, nhưng mỗi người là một thực thể riêng biệt, có sức khỏe, điểm xuất phát, cơ địa, cấu tạo cơ, xương khác nhau.

Hãy nghiên cứu các thông tin và áp dụng cho phù hợp với bản thân mình.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY