Những chú ý sau khi chạy marathon

0
130
Rate this post

2. Cảm nhận quang cảnh tuyệt vời xung quanh và học hỏi từ những người đồng đội

Mỗi giải chạy marathon là một cơ hội để tham quan thành phố hay những thắng cảnh xung quanh và một cơ hội để chứng kiện những điều kỳ diệu từ những người đồng đội đang chạy bên. Bạn sẽ thấy những runners 60, 70 tuổi, thậm chí nhiều người có khuyết tật vượt lên chính mình quyết tâm chinh phục thử thách, những người lạ hoắc lạ hơ cổ vũ cho mình. Đấy cũng là một “kỳ quan” tuyệt vời của cuộc sống và nó sẽ là những ký ức đẹp mà bạn sẽ nhớ mãi, mặc dù những cơn đau nhức đã qua lâu.

SAU KHI KẾT THÚC CUỘC ĐUA

Đây là khoản thời gian bạn sẽ thấy ê ẩm và đau nhức sau khi chinh phục một chặn đua dài lúc này hãy làm những việc dưới đây để giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

1. Thư giãn chân

Hãy xỏ chân vào một đôi dép để bàn chân được thoải mái, sau chặng đua dài hẳn là đôi chân bạn đã phồng lên một chút nên nếu bị bí trong giày thì không hay

Gác chân lên cao được thì là tốt nhất để máu bị dồn vào chân sau nhiều tiếng đồng hồ tiếp tục tuần hoàn tốt.

Để phục hồi nhanh hãy ngâm châm vào nước đá hoặc tắm bồn với nước đá để cơ được phục hồi nhanh. Nếu cảm thấy quá đau buốt vì nước lạnh bạn có thể ngâm 5 phút và nghỉ 5 phút và ngâm tiếp, chỉ cỡ 10-15 phút là bạn sẽ cảm nhận được cơ phục hồi lại nhanh hơn.

Kết quả hình ảnh cho thư giãn chân sau chạy bộ

2. Sử dụng thanh lăn cơ

Để giảm vấn đề căng cơ sau khi thi đấu, hãy sử dụng thanh lăn cơ, hoặc nếu không có bạn có thể sử dụng ngay bình nước 1.5 lít và lăn hết bắp đùi, bắp chân, đằng sau gối.

Hình ảnh có liên quan

3. Chạy ngắn để phục hồi

Dù sau khi chạy marathon một chặn đua dài sẽ khiến bạn không muốn động đậy gì nữa, bạn nên chạy môt quãng ngắn để không bị căng cơ và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Chỉ khoảng 3-5km chầm chậm cũng được, miễn là bạn tiếp tục sử dụng các cơ. Trong thời gian chạy quãng ngắn này, bạn có thể suy nghĩ xem bạn sẽ chạy giải nào tiếp theo

Kết quả hình ảnh cho đi bộ

4. Bổ sung thức uống phục hồi năng lượng

Ngay sau khi kết thúc cuộc thi là thời điểm mà cơ thể cần được nghỉ ngời và được nạp lại nguồn dinh dưỡng tối ưu để phục hồi cơ. Lúc này một ly nước uống Recoverite chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho runner!

Hi vọng với những kinh nghiệm chạy marathon trên sẽ mang đến kiến thức bổ ích giúp bạn vượt qua chặn đua nhanh chóng thành công vượt mong đợi nhé!

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY