Nhanh tay đón đầu ngay xu hướng fitness 2018

0
189
Rate this post

1. Wearable technology

Wearable technology – những thiết bị công nghệ đeo trên người đang trở thành trào lưu bùng nổ của giới công nghệ trong năm 2017 và được dự đoán sẽ dẫn đầu xu hướng vào năm 2018. Các thiết bị này được thiết kế để “mặc sát” với cơ thể, bao gồm kính, quần áo, đồng hồ, vòng tay, nhẫn, máy tính đeo tay v.v. Nhiệm vụ của wearable device là kiểm tra các dấu hiệu về sức khỏe của người dùng. Chúng sẽ theo dõi mức độ hoạt động, chất lượng của giấc ngủ hay các chỉ số về dinh dưỡng. Những đối tượng như người tập thể thao, người ăn kiêng hay người già sẽ cảm thấy rất phù hợp với những thiết bị tập thể dục.

2. Bodyweight training

Phương pháp tập luyện bằng chính sức nặng của cơ thể đứng đầu trong danh sách xu hướng fitness được yêu thích nhất năm 2017. Phương pháp tập luyện này chủ yếu dùng sức nặng của cơ thể, không dùng đến sự hỗ trợ của máy tập, vì vậy người tập sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều biến thể từ các bài tập cơ bản, giúp việc luyện tập trở nên linh hoạt hơn.
3. HIIT

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) vẫn được ưu ái nằm trong top 3 nhờ lợi ích mà phương pháp này mang lại. Bên cạnh việc tiêu giảm mỡ thừa và săn chắc cơ, HIIT vẫn “ưu đãi” cho người tập bằng cách tiếp tục đốt năng lượng của họ ngay cả khi đã kết thúc.
4. Strength training

Strength training – những bài tập làm tăng cơ như tập tạ, squat, chống đẩy chưa bao giờ thôi hạ nhiệt, bởi nó còn giúp bạn tiêu hao lượng chất béo và calo trong cơ thể, giúp cơ thể săn chắc và xương chắc khỏe.

5. Áp dụng việc luyện tập vào đời sống hàng ngày

tap-taXu hướng kết hợp việc tập luyện vào hoạt động thường ngày ngày càng trở nên phổ biến, phù hợp với những người bận rộn, có quỹ thời gian eo hẹp và không thường xuyên tới phòng tập. Những hoạt động có thể kể tới như leo cầu thang, bê đồ, cúi gập người v.v.

6. Chương trình tập luyện dành cho người cao tuổi

Các nghiên cứu cho biết, sau 40 tuổi, sức khỏe và cơ bắp của chúng ta bắt đầu yếu đi, vì vậy việc luyện tập để duy trì sức khỏe từ độ tuổi trung niên trở đi là rất quan trọng. Trong năm 2017, các chuyên gia fitness vẫn tiếp tục nghiên cứu để tìm ra những chương trình tập luyện phù hợp với từng lứa tuổi, đặc biệt là độ tuổi ngoài 40 trở đi.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY