Chạy bộ kéo dài tuổi thọ gấp 7 lần

0
107
Rate this post

đúng tiêu chuẩn mới nhận ra sự lợi hại của môn thể thao ai cũng có thể tập. Tập tạ có thể khó, nhưng xách giày đi chạy thì ai cũng thực hiện được. Bài viết này đó chính là động lực để bạn vận động nó Hàng ngày.

Tập thể dục thể thao rất tốt cho tình trạng sức khỏe – điều này chẳng cần nói cũng biết. Nhưng thực chất cho thấy cuộc sống quá bận rộn đã khiến đông đảo mọi người trong chúng ta không thể tập tành gì nổi. Mà cũng có đôi khi chỉ là do quá lười mà thôi.

Tuy nhiên dù có lười đến đâu đi chăng nữa, ít nhất cũng nên xách giày ra đường chạy vài buổi trong tuần nếu còn muốn sống lâu, sống thọ. Bởi vì một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chạy bộ là một phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ "lợi hại" hơn chúng ta tưởng.

Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Bang Iowa (Mỹ) đã đưa ra kết luận: bạn chạy bộ 1h, cuộc sống của bạn kéo dài thêm 7 tiếng. Tuyệt hơn nữa, hiệu ứng này không thúc đẩy đến tốc độ hay quãng đường, miễn sao bạn chạy đủ 1h.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ gif

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tách dữ liệu từ nhiều nghiên cứu trước đó, về mối liên quan giữa tập thể dục và tỉ lệ tử vong. Các dữ liệu được thu thập trên 55.000 người trưởng thành trong vòng 15 năm.

hiệu quả chỉ ra rằng trong quãng thời gian nêu trên, tổng thời lượng chạy của họ chỉ rơi vào khoảng 6 tháng, nhưng tuổi thọ kéo dài thêm ít nhất là 3 năm.

Theo thầy thuốc Duck-chul Lee, giáo sư tại ĐH Iowa, một người sẽ giảm được nguy cơ chết sớm tới 40% nếu họ đều đặn và liên tục chạy bộ. Ngay cả với những người hút thuốc, uống rượu ở cường độ thấp, chạy bộ vẫn giúp họ sống thọ hơn.

Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao chạy bộ giúp kéo dài tuổi thọ vẫn chưa được làm rõ. thầy thuốc Lee cho biết, nhiều khả năng bộ môn này giúp dáng vóc chống lại những yếu tố có thể gây tử vong như áp huyết cao, mỡ vùng bụng, tim mạch…

Và đương nhiên, những số liệu chỉ mang tính tương đối. Theo bác sĩ Lee, số liệu chỉ ra rằng tuổi thọ của bạn cũng không thể tăng thêm quá 3 năm. Nhưng dù sao, đó cũng sẽ là 3 năm ý nghĩa của thế cục bạn, vì có mức độ sức khỏe là có tất cả, đúng không?

Chỉ cần không chạy như thế này, vững chãi bạn sẽ sống thọ hơn ^^

Nếu không có thời kì và điều kiện để tập luyện ngoài trời hay trong các phòng tập chuyên nghiệp thì có trong tay một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà đó là chọn mua tuyệt mỹ dành cho bạn.

Theo OCT – Trí thức trẻ

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY